Mua bán nhà đất - kinh nghiệm mua nhà đất cho người có nhu cầu
Thị trường bất động sản năm 2019 đã có những tiến bộ đáng mừng, thị trường bắt đầu có những thay đổi, nhu cầu mua bán bất động sản của người dân tăng mạnh, kéo theo đó là rất nhiều dịch vụ nhà đất ra đời, tuy nhiên để tìm mua được những căn nhà ưng ý, phù hợp với túi tiền thì không phải ai cũng biết.
Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm mua nhà đất tại Hà Nội cho anh chị em chưa có kinh nghiệm tham khảo.
Để mua nhà đất giá tốt nhất, nếu có cơ hội thì nên liên hệ trực tiếp với chủ nhà cần bán, nếu bắt buộc qua mô giới thì anh chị nên cân nhắc kỹ xem có nên tin tưởng vào trung tâm mô giới nhà đất đó hay không, vì rất nhiều lí do mà chúng tôi lại nói như vậy.
Có rất nhiều các trung tâm mô giới nhà đất mọc ra với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, tuy nhiên không hẳn các trung tâm mô giới bất động sản đó đã là người trực tiếp đứng ra nhận mô giới dự án đó, mà có thể họ đã qua một cầu nữa trước khi đến tay khách hàng, chính vì vậy để tránh qua nhiều cầu, chúng ta nên tìm những trung tâm lớn, có uy tín và thương hiệu để tránh tình trạng đẩy giá thành sản phẩm nên cao, khiến chúng ta mất thêm khoản chi phí không đáng có.
Điều đáng quan ngại nữa là nếu anh chị là người có nhu cầu mua nhà ở khu vực nội thành, hay ngoại thành Hà Nội thì cũng nên tìm hiểu kỹ xem là khu vực mình chuẩn bị đầu tư có dự án nào xắp thực hiện gần đó hay không, nếu như không tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà đất rất dễ dính phải lô đất dự án, khi đó chúng ta sẽ mất khoản tiền không nhỏ, lí do rất đơn giản khi bỏ ra số tiền mua một lô đất có giá 100triệu/mét tuy nhiên nếu dính vào đất dự án, giá nhà nước đền bù không quá 70% so với giá thị trường, khiến chúng ta mất một số tiền không hề nhỏ cho việc đầu tư kém hiệu quả của mình gây ra.
Đất tranh chấp, nếu như việc mua đất trong khu vực quy hoặch dự án đã khiến ta mất một khoản tiền không nhỏ, thì việc mua phải ngôi nhà hay mảnh đất đang có tranh chấp khiến chúng ta tiền mất, mà nhà cũng không có để ở. Rất nhiều trường hợp, khi mua nhà không tìm hiểu kỹ về thông tin ngôi nhà, đến khi quyết định mua để ở hay đầu tư rồi mấy toá hoả ra khi biết ngôi nhà đang thuộc diện khó xang tên, do có tranh chấp, chúng tôi thấy trường hợp này cũng đã xảy ra rất nhiều, khiến không ít nhà đầu tư thấy hoang mang.
Đất không có giấy tờ chứng minh chủ sở hữu, có rất nhiều trường hợp vì ham rẻ, đi mua nhà đất không có giấy tờ pháp lí đầy đủ, nhiều người cho rằng bỏ một khoản tiền ra đầu tư, chờ thời cơ để làm giấy tờ , khi đó sẽ sinh lời gấp 2,3 lần khoản tiền đã bỏ ra đầu tư. Tuy nhiên đâu ai biết, những mảnh đất đó có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào, tiền lời chưa thấy đâu, mà tiền gốc cũng không còn.
Trên đây là những kinh nghiệm ít ỏi mà chúng tôi gửi tới các bạn, để có thể tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích liên quan tới việc mua bán nhà đất, anh chị có thể theo dõi các bài viết có liên quan tại đây.
" Mua bán nhà đất "
Đánh giá bài
ơi!
Đánh giá sản phẩm?