Vậy bệnh đỏ thân nuôi tôm là già? Và nguyên nhân gây bệnh, và cách phòng bệnh,. Đang là vấn đền rất được bà con quan tâm. Vì bệnh đỏ thân nuôi tôm khá phổ biến trong các vùng nuôi tôm ở nước ta.Vậy đâu là giải pháp tối ưu giảm bớt thiệt hại đến tổng năng suất cuối vụ nuôi đó là phòng bệnh, vì như thường hay có câu “Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh”, trong bài viết này , chúng tôi giới thiệu chia sẻ phương pháp phòng bệnh cũng như nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh đỏ thân nuôi tôm thẻ chân trắng.

1.Nguyên nhân gây bện đo thân trên tôm nhất là tôm thẻ chân trắng thường dễ nhiểm bệnh nhất:
Theo thông kê cũng như tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành thì nguyên nhấn chính là do một loại virus có tên WSSV cùng nhân gây bội nhiễm là các loại vi khuẩn Stapphylococus spl, Vibrio vulnificus,.Nhưng virus WSSV có độc cực mạnh tấn công trên nhiều mô tế bào làm cho tôm chết trong mọi giai đoạn phát triển có thề ngay cả từ giai đoạn ấu trùng đến giai đoạn trưởng thành thương phẩm.
2.Các biểu hiện bệnh đỏ thân nuôi tôm nhìn từ bên ngoài:
- Bệnh đỏ thân ở tôm thẻ chân trắng giai đoạn nhạy cảm nhất thường xuất hiện ở tôm từ 4 đến 15g và vào thời khắc trước chu kỳ lột xác.
- Tôm bị hội chứng đỏ thân có biểu hiện bên ngoài rất rõ: tôm ăn yếu, tấp mé bờ, cơ thể tôm bệnh chuyển sang màu hồng hoặc đỏ bầm.
- Tôm bị bệnh thân đỏ sẽ gây những đốm trắng kích cỡ 1-2mm ở khu một số ở vỏ tôm, gặp đa số ở vỏ đầu ngực, đồng thời thân tôm sở hữu màu đỏ.
- Khi giải phẫu thấy gan tụy một số con có màu trắng xám. Khi nhiễm bệnh tôm chết rải rác hoặc chết hàng loạt. Thậm chí có thể chết 100% sau khi nhiễm bệnh nặng.
Nên giải pháp tối ưu nhất là phòng bệnh đỏ thân nuôi tôm trước khi quá muôn vì nó có thể làm chết tôm hàng loạt nên cần phải có những biện pháp phòng trị bệnh hiệu quả để không gây hạn đến mùa vụ.
3.Một số biện pháp phòng ngừa bệnh đỏ thân nuôi tôm thẻ chân trắng và tôm sú:
Bệnh đỏ thân ở tôm thẻ chân trắng đến nay thì ở nước ta mới chỉ áp dụng các phương pháp phòng bệnh là chủ yếu,vì biện pháp hữu hiệu đặc trị thì chưa có giải pháp cụ thể hiệu quả nhất. Chính vì vậy, bà con cần phải thường xuyên kiểm tra tôm để phát hiện bệnh sớm và có phương án.
- Chúng tôi khuyên bà con sử dụng phương pháp PCR ( phát hiện bệnh trên tôm) để loại bỏ đi những con tôm giống bị nhiễm bệnh/
- Lúc thả con giống quý bà con chọn nguồn giống khỏe mạnh không bị nhiễm bệnh đỏ thân
- Thời tiết điều kiện khí hậu từng mùa, vì vậy bà con nên chọn mùa vụ, thời gian nuôi thích hợp. Nếu nuôi tôm thẻ chân trắng ở vụ đông xuân thì phải điều chỉnh nhiệt độ trong môi trường nuôi hợp lý ( nuôi tôm trong nhà bạt).
- Tăng cường sức đề kháng cho tôm bằng cách bổ sung thêm khoáng chất vi lượng và đa vi lượng cần thiết, vitamin C và men tiêu hóa phù hợp với từng giai đoạn độ tuổi của tôm tôm.
- Cần có những biện pháp cải tạo, vệ sinh ao nuôi nghiêm ngặt để phòng tránh bệnh đỏ thân trên tôm thẻ chân trắng, tránh lây nhiểm từ ao bệnh sang ao sạch.
- Ổn định môi trường nuôi bằng cách đánh vi sinh định kỳ thậm chí đánh hàng ngày với liều lượng thấp, xử lý đáy ao và giảm lượng khí NH3/NO2, ức chế sự phát triển của vi khuẩn vibrio và cải thiện điều kiện môi trường ao nuôi, ổn định màu nước.
- Sát trùng dụng cụ ao nuôi, diệt các mầm bệnh virus, vi khuẩn trong môi trường ao nuôi trước khi đưa tôm vào nuôi.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi (Ông Đinh Quang Huy - 0962767999) được tư vân miển phí, hoặc xem thêm các dòng sản phẩm thuốc trị bệnh tôm cá nhập khẩu trực tiếp từ USA và Thái Lan đạt chứng nhận an toàn của Bộ Nông Nghiệp Việt Nam không chứa các chất cấm trong nuôi trồng thủy sản.
Đánh giá bài
ơi!
Đánh giá sản phẩm?