Chỉ có 80% các doanh nghiệp bị ảnh hưởng xấu từ dịch bệnh
Có lẽ hàng triệu người dân và doanh nghiệp Việt cũng như các công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới đang phải trải qua một giai đoạn hết sức khó khăn, ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh đây có lẽ là cuộc thanh trừng mà tạo hóa dành cho các doanh nghiệp, nhiều doanh nghiệp đã phải đóng cửa, dừng hoạt động vì thị trường tiêu thụ đang bị tê liệt vì dịch bệnh, hàng loạt các nhóm hàng kinh doanh sản phẩm dịch vụ đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Trong đó nhóm hàng kinh doanh cơ khí, xây dựng, bất động sản, dịch vụ du lịch, ăn uống, nhà hàng, khách sạn, vận tải… là những nhóm hàng chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh do Virus Corona gây ra.

Phía chiều người lại, có một số lĩnh vực kinh gần như không có dấu hiệu bị ảnh hưởng, thậm chí còn đang phát triển mạnh hơn cả trước khi dịch bệnh bùng phát, đó là lĩnh vực thương mại điện tử và giao nhận hàng hóa (shipper) đây là 2 lĩnh vực kinh doanh được đánh giá là vẫn có sự phát triển mạnh mẽ nhất.

Người tiêu dùng đang có tâm lý lo sợ khi phải ra xếp hạng tại các cửa hàng, siêu thị truyền thống để chờ đợi mua hàng thì họ lại chọn hình thức mua hàng trực tuyến thay thế, nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi hơn và đặc biệt họ sẽ tránh tiếp xúc xã hội tại các nơi đông người.

Nhiều siêu thị, cửa hàng trực tuyến, các sàn thương mại điện tử đã lắm bắt được nhu cầu của thị trường, bổ sung thêm nhiều loại hàng hóa, sản phẩm làm đa dạng nguồn hàng, giúp đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.
Nhiều sàn TMĐT lớn như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, Chợ Tốt Nhất cũng đã tính tới phương án tăng thời gian tiếp nhận và xử lý đơn hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ thay vì phải mất tới 48h đồng hồ để xử lý thành công một đơn hàng, thì nay thời gian đã được rút ngắn xuống chỉ còn ½ so với trước kia.

Nhu cầu mua sắm trực tuyến của người dùng tăng mạnh, cũng giúp cho những công ty giao hàng nhanh tăng mạnh doanh số, trong đó có một số công ty ước tính tăng doanh số lên tới 10 - 20% so với những tháng trước khi xảy ra dịch bệnh. Đây được xem là thời gian vàng để các công ty giao hàng nhanh có thể đẩy mạnh sự phát triển, cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong những công ty giao hàng nhanh tại Việt Nam như Giaohangnhanh, Viettel sports… là những công ty cung cấp dịch vụ nhanh chóng, uy tín và hiệu quả hành đầu Việt Nam hiện nay, được nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ.
Trong những lĩnh vực kinh doanh dịch vụ chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh do Virus Corona gây ra, thì còn một số lĩnh vực kinh doanh bán lẻ và các mặt hàng thiết yếu có hoặc ít chịu dịch chịu ảnh hưởng trung từ bối cảnh thị trường.
Đánh giá bài
ơi!
Đánh giá sản phẩm?