Bất Động Sản - Dịch bệnh Corona (COVID-19) ảnh hưởng như nào tới thị trường nhà đất
Corona đang gây ảnh hưởng rất nhiều đến các loại hàng hóa, dịch vụ khác nhau trong đó bất động sản cũng không phải là ngoại lệ.
Tính đến cuối tháng 3 thị trường bất động sản trong nước cũng đang rất trầm nắng, hàng loạt các dự án chung cư, nhà ở xã hội và các văn phòng địa ốc phải đóng cửa do tình hình dịch bệnh.
Nhiều nhà đầu tư đang gặp khá nhiều các rủi ro về vốn, do không bán được sản phẩm, các tiền và chi phí dịch vụ tăng cao trong năm 2020 cũng khiến cho nhiều nhà đầu tư rơi vào nguy cơ trắng tay.
Nhiều chủ đầu tư, các công ty địa ốc lớn nhỏ đã dần chú trọng hơn tới việc quảng bá sản phẩm và các dự án của mình trên các trang rao vặt, mua bán trực tuyến như Chototnhat.com, chotot.com, muaban.net
Thay vì dẫn khách đi tới tận chân công trình, đến tận dự án để xem nhà và mua nhà, thì nay các đơn vị đã tập trung hơn cho việc quảng bá bằng hình ảnh, video trên các trang rao vặt.
Những thay đổi và biến cố của thị trường, những khó khăn trước mắt đã giúp cho những công ty bất động sản trong nước chú trọng hơn tới việc mở rộng các kênh quảng bá, kinh doanh mới. Nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước, so với các nhà đầu tư nước ngoài đang hoạt động kinh doanh nhà đất tại thị trường Việt Nam.
Ảnh hưởng từ dịch bệnh do Virus Corona gây ra, có thể sẽ tác động lớn hơn nữa tới thị trường bất động sản trong những tháng tới. Khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, thì các nhà đầu tư địa ốc tại Việt Nam nên có nhiều hơn nữa các kế hoạch để ứng phó với dịch bệnh, nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường, mới đây Thủ Tướng cũng đã giao cho các bộ ban ngành rà soát các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh đang gặp ảnh hưởng lớn từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam để có những hỗ trợ kịp thời. Đây cũng là nguồn động lực lớn tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, tuy nhiên các nhà đầu tư cũng nên chủ động chuẩn bị từ phía cơ sở, thay vì chờ đợi sự hỗ trợ và cứu giúp từ các cơ quan chức năng.
Theo nhiều chuyên gia đánh giá, khi COVID-19 đang gây ảnh hưởng rất nhiều tới mọi lĩnh vực kinh doanh trên thị trường, thì hàng loạt các câu hỏi được đặt ra đâu sẽ là công ty nào sẽ đủ khả năng chống đỡ trước diễn biến của dịch bệnh, và đây cũng là thước đo năng lực của hàng loạt các công ty bất động sản trong nước.
Nếu bạn đang có dự án bất động sản, căn hộ, nhà đất cần rao bán hoặc tìm kiếm khách hàng, hãy nhanh tay tham gia Chợ Tốt Nhất để có thể nhanh chóng tìm kiếm khách hàng của mình trên mọi miền tổ quốc, Chototnhat.com website mua bán, rao vặt trực tuyến về nhà đất, xe cộ, việc làm và nhiều mặt hàng thiết yếu khác.
Đánh giá bài
ơi!
Đánh giá sản phẩm?