Cảnh báo dấu hiệu lừa đảo khi mua hàng trực tuyến trên chợ tốt nhất

Cảnh báo dấu hiệu lừa đảo khi mua hàng trực tuyến trên Chợ Tốt Nhất
Mua bán trực tuyến hiện nay là một hình thức khá phổ biến trên toàn thế giới, tại Việt Nam cũng vậy tốc độ tăng trưởng khá mạnh mẽ của thị trường mua bán online. Ngoài những mảng sáng của thị trường, kéo theo đó là những nguy cơ tiềm ẩn, dấu hiệu lừa đảo trên mạng internet trong năm 2019 tăng mạnh. Chính vì vậy việc đưa ra cảnh báo cho người mua hàng trực tuyến là điều hết sức cần thiết, các bạn nên đọc bài viết này của chúng tôi để có thêm những kiến thức phòng tránh dấu hiệu lừa đảo khi mua hàng online.
Những dấu hiệu lừa đảo:
Có rất nhiều các dấu hiệu nhận biết khác nhau, đôi khi do chủ quan mà ta có thể dính bẫy của những kẻ lừa đảo. Những dấu hiệu đầu tiên của kẻ xấu là khi đã tiếp cận được người mua hàng, chúng thường xuyên liên hệ mời chào, quảng cáo, và đưa ra có dẫn chứng rất hấp dẫn cho sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu tìm mua. Chúng thường tận dụng vào lòng tham của con người để đưa ra các gói trương trình dự thưởng, khuyến mãi hấp dẫn, khiến cho người mua dù không mấy quan tâm tới sản phẩm đó cũng khó lòng thoát qua khỏi lòng tham, và quyết định chọn mua món đồ đó dù mình không có nhu cầu nhiều.
Sau khi khách mua hàng đã chấp nhận mua món đồ đó, những kẻ lừa đảo thường xuyên liên hệ, giục người mua chuyển khoản tiền thanh toán một phần hay toàn bộ giá trị của món đồ mà khách hàng chọn mua. Do có trường trình khuyến mãi hấp dẫn, giá siêu rẻ. Người mua có tâm lý sợ hết hàng, sợ tuột mất cơ hội mua được món đồ tốt với giá hời vào tay người khác, chính vì vậy khi đã sập bẫy, được yêu cầu chuyển khoản người mua sẽ không để ý tới các thủ đoạn và dấu hiệu của kẻ lừa đảo. Đồng ý chuyển khoản và làm theo những yêu cầu của chúng, thậm chí chúng còn khuyến khích người mua hàng nôi kéo càng nhiều người mua hàng, càng được khuyến mãi giảm giá nhiều… đó là miếng bánh béo bở nhằm đánh vào lòng tham của người mua.
Người mua có thể sẽ không nhận được hàng sau khi đã chuyển khoản giao dịch hoàn tất, hoặc có nhận được nhưng sẽ không đúng với sản phẩm, mẫu mã và chất lượng như quảng cáo trước đó từ người bán, chính vì những lý do lo sợ nguy cơ lừa đảo có thể xảy ra khi mua hàng trực tuyến, đã kéo theo hệ luỵ xấu cho thị trường, đặc biệt việc phát triển mạnh mẽ cho thị trường đang gặp nhiều khó khăn, do chưa có được lòng tin từ khách hàng.
Lưu ý khi mua hàng trực tuyến trên Sàn TMĐT Chototnhat.com
1- sau khi chọn được món đồ cần mua trên Sàn TMĐT Chợ Tốt Nhất quý khách là người mua nên liên hệ với người bán để xác nhận các thông tin về đơn hàng, chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành và hình thức thanh toán, 2 bên tự thỏa thuận về giá cũng như các chính sách có liên quan tới sản phẩm mà mình chọn mua.
2- không chuyển khoản hay thanh toán bất cứ số tiền nào cho người bán trước khi nhận hàng, yêu cầu người bán cho kiểm tra hàng trước khi thanh toán.
3 - trước khi nhận hàng, hãy kiểm tra đầy đủ các thông tin về sản phẩm, chất liệu mẫu mã, các phụ kiện đi kèm nếu có. Xem có đúng với những gì mà người bán đã thông tin trước đó hay không, nếu phát hiện thấy sản phẩm không như quảng cáo, không đúng mẫu mã, chất liệu thì người mua nên từ chối nhận hàng và thanh toán cho đến khi nhận được đúng món đồ mà mình đặt mua trước đó.
4 - đối với các sản phẩm dịch vụ nếu có thể yêu cầu người bán thực hiện làm hợp đồng rõ ràng, vì đây là tính pháp lý ràng buộc khi có tranh chấp xảy ra, thì người mua có thể khiếu kiện người bán ra các cơ quan chức năng có thẩm quyền, để giải quyết tranh chấp.
5 - đối với các sản phẩm cũ, các sản phẩm đã qua sử dụng, người mua nên có kiến thức nhất định để có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của sản phẩm khi nhận hàng, nếu bạn không có đủ kiến thức hãy nhờ người hoặc thuê thợ kiểm tra trực tiếp sản phẩm cho bạn khi nhận hàng, đó là điều chắc chắn nhất.
Lưu ý: trang mua bán trực tuyến Chototnhat.com chì là đơn vị trung gian chịu trách nhiệm truyền tải thông tin mà người dùng đăng tải, chịu trách nhiệm duy trì sự hoạt động ổn định của Chợ Tốt Nhất nhằm đảm bảo về tốc độ đường truyền, bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng khi tham gia mua bán, rao vặt trên Chợ Tốt Nhất.
Chợ Tốt Nhất không chịu trách nhiệm về tính chính xác cho những thông tin được đăng tải, chúng tôi chỉ cố gắng ngăn chặn các tài khoản có dấu hiệu vi phạm về quy chế hoạt động của chúng tôi, ngoài ra các thông tin liên quan đến giao dịch giữa người mua và bến là do tự nguyện của 2 bên.
Trên đây là những kiến thức cơ bản, nhưng là cần thiết để đảm bảo an toàn cho bạn. Khi tham gia mua sắm trực tuyến trên mạng internet nói chung, và Sàn TMĐT Chototnhat.com nói riêng.
Năm 2019 là một năm với nhiều sự thay đổi trong hoạt động TMĐT tại Việt Nam, nhiều chính sách và quy chế mới được ban hành, trong đó Chợ Tốt Nhất cũng đã nâng cao các chính sách và quy chế hết sức cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất, an toàn nhất người mua hàng nên chủ động hơn trong việc bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình, tránh mắc bẫy bởi những kẻ xấu gây ra.
Nếu phát hiện các dấu hiệu lừa đảo trên Chợ Tốt Nhất quý khách hãy thông báo cho chúng tôi theo đường dây nóng: 08162.08162 để chúng tôi có thể phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhằm bảo vệ tốt nhất, quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng.
Xin trân thành cảm ơn.
 
Đánh giá bài
ơi!
Đánh giá sản phẩm?